Gã khổng lồ dịch vụ tài chính Nhật Bản (Monex) nộp đơn xin tham gia Libra của Facebook

Monex Group, Inc. – một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Nhật Bản, cũng là chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử từng bị hack Coincheck, đã nộp đơn đăng ký để tham gia dự án Libra của Facebook.

Theo một báo cáo của CoinTelegraph Nhật Bản hôm nay (26/7), CEO của Tập đoàn Monex, ông Oki Matsumoto, tuyên bố rằng công ty đã nộp đơn xin gia nhập Hiệp hội Libra trong cuộc họp báo về kết quả tài chính quý 2 năm 2019 của Monex đầu tuần này.

Hiệp hội Libra là một tập đoàn quản trị độc lập do Facebook thành lập cho stablecoin Libra, và hiện đang đàm phán với một loạt các thành viên tiềm năng khác – bao gồm Visa, Uber, Mastercard eBay.

Phí gia nhập Hiệp hội Libra

Các thành viên muốn tham gia Hiệp hội Libra sẽ phải đóng góp 10 triệu USD để trở thành một node trên mạng lưới blockchain Libra.

Theo báo cáo, ông Oki Matsumoto cho hay rằng ông đang cân nhắc kỹ lưỡng:

Oki Matsumoto – Tôi nghĩ Libra có tiềm năng to lớn, vì vậy tôi muốn suy nghĩ kỹ lưỡng

Chủ tịch Tập đoàn Monex cho biết, lời đề nghị này sẽ được xem xét lần đầu vào cuối tháng 8 và quyết định cuối cùng có tham gia Hiệp hội hay không sẽ được đưa ra vào cuối tháng 9. Tuy nhiên, ông thừa nhận lịch trình này có thể thay đổi do sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý dự án, đặc biệt là Chính phủ Hoa Kỳ.

CoinTelegraph Nhật Bản cũng lưu ý, nếu Tập đoàn Monex tham gia Hiệp hội Libra thì nó sẽ trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên làm như vậy.

Cảm ơn quý đọc giả đã tham gia đón đọc!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *